What's happening?

Video Sources 1648 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก
  • ตัวเล่นสำรอง
The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย

The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย

ดูหนัง The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเยMay. 01, 202096 Min.
Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

ดูหนังออนไลน์HD The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย หนังเต็มเรื่อง หนังมาสเตอร์ ดูหนังHD หนังพากย์ไทย “โปเยโปโลเย” 2020 หรือ The Enchanting Phantom ภาพยนตร์ออนไลน์ ของ WeTV ที่จะออนในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เป็นการดัดแปลงจากหนังเมื่อปี 1987 ที่ใช้ชื่อไทยว่า “โปเยโปโลเย เย้ยฟ้าแล้วก็ท้า” หรือชื่อสากลว่า “A Chinese Ghost Story” ครั้งนี้ กำกับการแสดงโดย หลินเจินเจา, โปรดิวเซอร์ โดย หลิวเฉาฮุย หนังเรื่องนี้ใช้เวลาตัดต่อนานถึง 370 วัน และมีฉากเอฟเฟกต์มากถึง 1,423 ฉาก “โปเยโปโลเย” หรือ “เหลียวใจจื้ออี้”

เป็นเรื่องสั้นกว่า 400 กว่าเรื่องในแนวภูติ ผี ปีศาจ เทพ และจิ้งจอก ที่มาเกี่ยวข้องกับมนุษย์ ของ “ผูสงหลิง” ในสมัยราชวงศ์แมนจู เรื่องที่ได้รับความนิยม และมักเอามาสร้างหนังคือ “เนี่ยเสี่ยวเซี่ยน” ซึ่งคนไทยรู้จักกันดี และทำกันมาแล้วหลายเวอร์ชั่น ด้วยชื่อต่างๆ กันไป “โปเยโปโลเย” เป็นภาษาทิเบต และเป็นชื่อพระสูตรสำคัญของฝ่ายมหายานคือ ปรัชญาปารมิตาหฤทัยสูตร ฝรั่งเรียก Heart Sutra หัวใจพระสูตรนี้อยู่ที่ประโยคสุดท้ายคือ “คะเต คะเต ปารคะเต ปาระสังคะเต โพธิสวาหา”

แปลว่า จงไป จงไป ไปถึงฝั่งโน้น จนบรรลุความรู้แจ้ง ! การดัดแปลงในเวอร์ชั่นนี้ กล่าวถึงนักเรียน “หนิงไฉ่เฉิน” (เฉินซิงซวี่) ต้องไปเมืองหลวงเพื่อสอบเข้ารับราชการซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่ฝนตกหนักพอดี พอตกกลางคืนเขาจึงรู้สึกกังวลใจเป็นอย่างมาก เขาบังเอิญพบกับสถานที่แห่งหนึ่งคือวัดหลันโย่วซื่อ เขาเดินเข้าไป

โดยไม่คาดคิดว่า ภายในจะหรูหราและมีสีสันสวยงามราวกับไม่ใช่เมืองที่มนุษย์อาศัยอยู่ เขาพบชายหญิงหลายคนกำลังดื่มเหล้ากันอย่างครื้นเครง หนิงไฉ่เฉินผู้คร่ำเคร่งกับการเรียน เมื่อมาเจอกับภาพที่อยู่เบื้องหน้า ถึงกับตกตะลึงไปชั่วขณะ โดยเฉพาะบนเวทีมีชายคนหนึ่งแต่งตัวอย่างสวยงาม

มีสาวสวยรายล้อมอยู่รอบด้าน เขาได้รู้ภายหลังว่าสิ่งที่เห็นทั้งหมดคือมายาลวงตาจากฤทธิ์ของปีศาจ เซี่ยนหลางและเนี่ยเสี่ยวเซี่ยน (หลีข่ายซิน) ซึ่งเป็นปีศาจสุนัขจิ้งจอกที่ถูกปีศาจเฒ่า ต้นไม้พันปี หรือ ท่านยาย (สวีเส้าเฉียง) บุคลิกอย่าง “ชายไม่จริง หญิงไม่แท้” ควบคุม บังคับให้เนี่ยเสี่ยวเซี่ยนไปดูดพลังปราณของมนุษย์ทั่วไป เพื่อนำมาเป็นพลังบำเพ็ญตบะ นักพรตเหยียนชื่อเสีย (หยวนหัว) ช่วยกำจัดพวกปีศาจพันปี และขณะที่เขาช่วยเซี่ยนหลาง เขาก็ได้เสียชีวิตลง

The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย
Original title The Enchanting Phantom (2020) โปเยโปโลเย
TMDb Rating 9 1 votes

Director

Lin Zhenzhao
Director

Cast

หนังที่คุณอาจสนใจ

Practical Magic (1998) สองสาวพลังรักเมจิก
Pets United (2020) เพ็ทส์ ยูไนเต็ด: ขนปุยรวมพลัง
X-Men 7 Days of Future Past (2014) X-เม็น : สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต
Sex And Zen 2 (1996) อาบรักกระบี่คม 2
Blade 3 Trinity (2004) เบลด อำมหิตพันธุ์อมตะ
Drive Angry (2011) ซิ่งโครตเทพ ล้างบัญชีชั่ว
Alls Well Ends Well (1992) กระทิงซู่ปู้เลี่ยวฉิ
Enchanted (2007) มหัศจรรย์รักข้ามภพ
D.O.A Dead or Alive (2006) เปรี้ยว เปรียว ดุ
Star Wars Episode 3 Revenge of the Sith (2005) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3 ซิธชำระแค้น
Painted Skin (2008) พลิกตำนานโปเยโปโลเย
Rogue One A Star Wars Story (2016) โร้ค วัน: ตำนานสตาร์ วอร์ส