What's happening?

Video Sources 863 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก
  • ตัวเล่นสำรอง
To The Bone (2017) ทู เดอะ โบน Netflix

To The Bone (2017) ทู เดอะ โบน Netflix

ดูหนัง To The Bone (2017) ทู เดอะ โบนJan. 22, 2017USA107 Min.TV-MA
Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

ดูหนัง To The Bone (2017) ทู เดอะ โบน หนังมาสเตอร์ ดูฟรี ดูออนไลน์ หนังHD หนังเต็มเรื่อง หนังพากย์ไทย เรื่องย่อ : หนังเรื่องใหม่จาก Netflix ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวที่เป็นเสพติดความผอ มโดยสาวคิ้วเข้มหน้าสวยอย่าง ลิลลี่ คอลลินส์ (Lilly Collins) ที่งานนี้ยอมลงทุนลดน้ำหนักจนชนิดที่ว่าผมจนแห้งติดก ระดูกเพื่อหนังเรื่องนี้ทีเดียว และการปรากฎตัวของ คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ที่มารับบทเป็นคุณหมอสุดเท่ห์ หนังดราม่าดีๆอีกเรื่องที่เป็นผลงานกำกับครั้งแรกของ มาร์ตี้ น็อกซ์สัน (Marti Noxon) ซึ่งดัดแปลงจากชีวิตจริงของเธอเอง หนังได้ออกฉายเมื่อต้นปีในเทศกาลหนัง Sundanceและ ฉายออนไลน์ผ่านทาง Netflixไปเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่มาผ่านมา Ellen (รับบทโดย Lily Collins) หญิงสาววัย 20 ปีที่ต้องเผชิญกับโรค “Anorexia Nervosa” หรือโรคกลัวความอ้วนจนมีรูปร่างผอมติดกระดูก แม้ว่าเธอจะได้รับการบำบัดมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีวี่แววที่เธอจะมีอาการดีขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเธอเองก็ไม่ได้พยายามที่จะกลับมาห ายเป็นปกติหรือต้องการความเห็นอกเห็นใจจากคนรอบข้างใ ดๆ จนมาถึงการบำบัดครั้งที่ห้า คราวนี้แม่เลี้ยงของเธอตัดสินใจพาเธอเข้ารับการบำบัด กับคุณหมอที่มีชื่อเสียงด้านโรคนี้โดยตรง Dr. William Beckham (รับบทโดย Keanu Reeves) โดยเธอจะต้องเข้าไปอยู่ในบ้านที่ชื่อว่า Threshold หรือที่แปลว่า จุดเริ่มต้น และใช้ชีวิตร่วมกับผู้ป่วยอีก 7 คนที่กำลังเผชิญกับโรคเสพติดความผอมนี้เช่นเดียวกับเ ธอ เพื่อรับการรักษา ที่ต้องเป็นเช่นนี้เพราะในบ้านจะมีกฎระเบียบที่ต้องป ฎิบัติตาม เช่นการห้ามอ้วก ห้ามออกกำลังกาย และกินอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่สูง

การดำเนินเรื่องของ To the bone เปิดมาด้วยเรื่องปัญหาทางครอบครัวของ Ellen เป็นหลัก ทั้งการที่เธอต้องมาอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงและน้องสาว เพราะแม่ของเธอไปมีชีวิตคู่ใหม่กับแฟนสาวและปฎิเสธที ่จะเลี้ยงดูเธอ และพ่อของเธอที่ไม่เคยปรากฎตัวในเรื่องจนไปถึงเส้นทา งการเป็นศิลปินของเธอที่ต้องมาหยุดลงเพราะเหตุผลบางอ ย่าง แม้ในช่วงแรกของหนังจะดำเนินไปอย่างเนิบๆแต่ก็ยังมีห ลายเหตุการณ์ให้ได้สะดุดและสะเทือนใจกันบ้างโดยโฟกัส ไปที่ตัวเอกของเรื่องเป็นส่วนใหญ่ จนมาถึงช่วงกลางเรื่องที่ Ellen ได้เข้าไปอยู่ในบ้านกับเพื่อนๆจึงมีตัวละครเพิ่มเข้า มาให้มีความน่าสนใจมากขึ้นและได้ความรู้เกี่ยวกับโรค นี้มากขึ้น ทำให้เกิดมิตรภาพและมีความรู้สึกเหมือนทุกอย่างกำลัง จะดีขึ้น จากนั้นก็มีเหตุการณ์ผลิกผันที่ทำให้เธอต้องมีอาการแ ย่ลงอีกครั้งและหนีออกจากบ้านบำบัดในที่สุด จนถึงช่วงที่เรียกว่าเธอได้ ‘hits rock bottom’ ทำให้ชีวิตของเธอใกล้ความตายมากเข้าไปทุกที สำหรับการแสดงของ Lilly Collinsต้องบอกว่า เธอทุ่มเทกับหนังเรื่องนี้มากเพราะเธอต้องรีดน้ำหนัก ตัวเองให้ผอมเหมือนคนเป็นโรคกลัวความอ้วนจริงๆ ตัวละคร Ellen จะมีวิธีวัดความผอมของตัวเองโดยการเอามือวัดรอบแขนของตัวเอง

เพื่อเช็คให้แน่ใจว่ายังอยู่ในระดับที่ปลายนิ ้วยังแตะกันได้อยู่ และในซีนอารมณ์หลายซีนเธอก็สามารถเข้าถึงบทและเอาอยู ่อย่างไม่น่าแปลกใจ จะติดก็ตรงที่ว่าแม้ว่าจะผอมแค่ไหนแต่เธอก็ยังดูสวยอ ยู่ จึงอาจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดเกี่ยวกับโรคนี้ว่าถ้าผ อมแล้วจะสวยเหมือน Lilly Collins อีกตัวละครหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ Luke ชายหนุ่มคนเดียวในบ้านบำบัดที่เคยเป็นถึงกัปตันทีมเช ียร์ลีดเดอร์แต่ฝันกลับต้องมาดับลงเพราะปัญหาเข่าของ เขา เขาแทบจะเป็นคนเดียวในบ้านที่ดูมีความสุขอยู่ตลอดเวล าและเหมือนจะมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆจนแทบจะเป็นปกติ เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามจะช่วยเหลือ Ellen ให้กินได้อย่างปกติ เพราะเขาแอบชอบเธอมาตั้งแต่เสพงานศิลป์ของเธอผ่านเว็ ปไซต์ Tumblr เป็นเวลาถึง 2 ปี หนังเรื่องนี้ให้ความรู้และนำเสนอเรื่องราวของคนที่เ ป็นโรคกลัวความอ้วนได้ค่อนข้างดี และยังไม่ค่อยเห็นมีใครเจาะประเด็นที่โรคนี้มากนัก แม้ว่าจะมีมีกระแสว่าในหนังมีภาพของตัวละครที่กระทำค วามผอมด้วยวิธีการต่างๆ ทำให้เด็กวัยรุ่นที่อยากผอมเกิดการลอกเลียนแบบได้ เพราะฉะนั้นการการคิด วิเคราะห์ แยกแยะจึงเป็นสิ่งสำคัญในการดูหนัง ลองไปชมดูอาจจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆของคนที่เป็นโรคนี้ ได้บ้าง

To The Bone (2017) ทู เดอะ โบน Netflix
To The Bone (2017) ทู เดอะ โบน Netflix
To The Bone (2017) ทู เดอะ โบน Netflix
Original title To The Bone (2017) ทู เดอะ โบน
IMDb Rating 6.8 37,528 votes
TMDb Rating 7.3 2,627 votes

หนังที่คุณอาจสนใจ

The Way Back (2020) เส้นทางเกียรติยศ (ซับไทย)
Painted Skin The Resurrection (2012) โปเย โปโลเย : ศึกรักหน้ากากทอง
Rising Sun (1993) ไรซิ่งซัน กระชากเหลี่ยมพระอาทิตย์
Imperium (2016) สายลับขวางนรก
Keeper of Darkness (2015)
Robot Riot (2020) ปฏิบัติการฆ่าหุ่นยนต์นรก
Nighthawks (1981) สองคมเฉือนเขี้ยว
Promising Young Woman (2020)
Rak 7 Year Dee 7 Hon (2012) รัก 7 ปีดี 7 หน
[NETFLIX] Think Like a Dog (2020) คู่คิดสี่ขา
The Last Shift (2020)
Brain on Fire (2016) เผชิญหน้า ท้าปาฏิหาริย์