What's happening?

Video Sources 1896 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก
  • ตัวเล่นสำรอง
Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม

Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม

ดูหนัง Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยมJun. 06, 2007USA105 Min.R
Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

หนังออนไลน์ Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม เรื่อง นี้น่าสนใจตรงที่เป็นงานกำกับครั้งแรกของพี่ Rob Schneider ดาราขาฮาที่ชอบเล่นบทคนหน้าซื่อเจอเรื่องวุ่นๆ และงานนี้พี่แกก็แสดงนำเองอีกด้วยSchneider รับบท สแตน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ชอบเล่นไม่ซื่อ จนโดนศาลตัดสินว่าจะต้องเข้าไปชดใช้กรรม เข้าคุกในอีก 6 เดือนข้างหน้าก่อนเขาจะรับโทษก็ดันไปรู้มาว่า

ในคุกน่ะมันโหดแค่ไหน มีพวกอันธพาลร้ายๆ รอเจี๋ยนคนหน้าอ่อนๆ อย่างเขาอยู่เพียบ และที่แย่ที่สุดคือ มีพวกนักโทษหื่นกามรอตุ๋ยนักโทษน้องใหม่อยู่เป็นประจำ เจ้าอันหลังนี่แหละครับที่เล่นเอาสแตนแทบบ้า… ก็ไม่อยากโดนตุ๋ยนี่หน่าแต่แล้วฟ้าก็ประทานคนดีมาช่วยครับ เขาคือ คนชราลึกลับ (David Carradine) ที่เสนอว่าจะฝึกปรือวิทยายุทธให้สแตน และเมื่อถึงเวลาต้องเข้าคุก สแตนก็สำเร็จวิชาพอดี…

งานนี้คนในคุกก็เลยต้องเจอดีจากน้องใหม่หน้าอ่อนที่ไม่ยอมให้ใครมาแตะต้อง ตัว (โดยเฉพาะจากข้างหลัง )ตัวหนังอาจจะไม่ได้สมบูรณ์ในทุกจุดนะครับ ช่วงต้นๆ หนังอาจเดินเรื่องแบบแปลกๆ ดูโดดๆ นิดหน่อย แต่ก็ถือว่าผ่านเกณฑ์เลยสำหรับหนังตลกสักเรื่อง มีมุขฮาป้อนมาเรื่อยๆ ดาราในเรื่องก็บ้ากันเต็มที่ อย่าง Schneider น่ะโอเคอยู่แล้วครับ ฮาแบบหน้าตายได้ดีมาก ยิ่งตอนที่พี่แกกลัวคนจะมาตุ๋ยนี่ฮามากๆส่วนดาราสมทบรุ่นเก๋าก็มาฮาได้น่าพอ ใจ ทั้ง Carradine และ Scott Wilson ที่มาเป็นผู้คุมจอมเจ้าเล่ห์

แต่ที่ต้องยกนิ้วให้ก็คือ M. Emmet Walsh ที่ปกติเขาจะเล่นหนังจริงจัง แต่มาเรื่องนี้ลุงเขามาเป็นทนายผู้น่ารักครับ น่ารักจริงๆ นะ เอาแค่หน้าก็ฮาแล้วล่ะ คิดดู ปะแป้งทำผมเหมือนเด็ก 2 ขวบเพิ่งอาบน้ำเสร็จน่ะ (ลูบผมเรียบๆ) เอากับเขาสิครับ ปรบมือให้เลยว่ากล้าเล่นจริงๆนอกจากดีกรีความฮาที่นับว่าได้ที่แล้ว ที่ออกจะนอกเหนือความคาดหมายก็คือสาระครับ อ้า หนังมีสาระนะฮะ ประเด็นหลักๆ เลยก็คือ “การอยู่ร่วมกันอย่างสงบและสันติ” ประมาณว่าคนในคุกน่ะ มีทั้งเสือสิงห์กระทิงแรด บ้างก็จ้องจะตุ๋ยคนอย่างเดียว

บ้างก็จับกลุ่มเป็นแก๊งรังแกคนคุกอื่นๆ และมักจะหาเรื่องตีกันประจำแล้วสแตนก็เข้ามาครับ พร้อมแนวคิดใหม่ๆ ว่า “ในเมื่อเราอยู่ร่วมกันในคุก ทำไมจะต้องทำให้ที่ๆ เราอยู่กันไปอีกนานกลายเป็นนรกล่ะ มาช่วยกันทำให้ที่นี่อยู่ได้อย่างสุขใจดีกว่าไหม”… ชอบความคิดนี้จังและช่วงท้ายก็ตบด้วยไคลแม็กซ์ที่ลุ้นนิดๆ

กำลังเหมาะ (และแน่นอนครับ ฮาสม่ำเสมอ) ทั้งหมดนี่นับว่าเกินคาดไปเยอะครับ ตอนแรกแอบคิดว่าเรื่องนี้น่าจะงั้นๆ แต่ดันสนุก ฮา และมีสาระแบบกำลังอร่อยได้ฮ่า ร่ายมายาวก็ขอสรุปเลยว่า หนังสนุกครับ แม้จะยังไม่ลงตัวเต็มร้อย แต่โดยรวมถือว่าสนุก ฮา

เอาไว้คลายเครียดและเรียกรอยยิ้มได้แบบสบายรู้ไหมครับ ผมชอบเอกลักษณ์อย่างหนึ่งในหนังที่ Schneider แสดง นั่นก็คือ การที่คนดีทำดีแล้วได้ดี แล้วในหนังของเขาก็มักพูดถึงผู้คนจากมุมคิดที่ว่า “ลึกๆ แล้ว ทุกคนเป็นคนดีได้

Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม
Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม
Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม
Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม
Original title Big Stan (2007) พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม
IMDb Rating 6.2 39,795 votes
TMDb Rating 5.8 324 votes

Director

Cast

หนังที่คุณอาจสนใจ

Gladiator (2000) นักรบผู้กล้า ผ่าแผ่นดินทรราช
Suffragette (2015) หัวใจเธอสยบโลก
Lifeboat (1944) เรือชีวิต
Boys Don’t Cry (1999) ผู้ชายนี่หว่า ยังไงก็ไม่ร้องไห้
The Abandoned (2015) เชือดให้ตายทั้งเป็น
Dragon Wars (2007) ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์
Hysteria (2011) ประดิษฐ์รัก เปิดปุ๊ปติดปั๊ป
Khali The Killer (2017) พลิกเกมส์ฆ่า ล่าทมิฬ
Dark Moon Rising (2015) คืนหอนพระจันทร์เลือด
Back Street Girls Gokudoruzu (2019) ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย
Chihayafuru 3 (2018) จิฮายะ กลอนรักพิชิตใจเธอ ภาค 3 (ซับไทย)
The Art of the Steal (2013) ขบวนการโจรปล้นเหนือเมฆ